Close
title
f
 
ข่าวสารทางหลวง
title
เปิดแล้ว!! ทางสายเชียงใหม่-เชียงราย จุดทางเบี่ยงสะพานขาดเปิดให้ประชาชนใช้เส้นทางได้แล้ววันนี้เวลา 12.00 น.

วันนี้ (5 สิงหาคม 2563) นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่าทางหลวงหมายเลข 118 สายเชียงใหม่-เชียงราย ตอน เชียงใหม่-ดอยนางแก้ว ช่วง กม.ที่ 32+941 ในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยน้ำป่าไหลหลากเป็นเหตุให้ทางเบี่ยงจุดก่อสร้างสะพานขาด ซึ่งเหลือเพียง 1 จุดนั้น ได้สั่งการให้หน่วยงานของกรมทางหลวงระดมเครื่องจักรและเจ้าหน้าที่เร่งแก้ไข ซ่อมจุดสะพานที่ขาดโดยเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา (4 สิงหาคม 2563) โดยศูนย์สร้างและบูรณะสะพานพิจิตรได้ทอดสะพานเบลีย์ (สะพานเหล็ก) ความยาว 40 เมตรแล้วเสร็จ และช่วงเช้าวันนี้ได้ทำการบดอัดคอสะพานเสร็จเรียบร้อย ในวันนี้เวลา 12.00 น. สามารถเปิดเส้นทางให้ประชาชนได้สัญจรผ่านไปมาได้เป็นปกติแล้ว  ทั้งนี้ กรมทางหลวงได้เตรียมความพร้อม ตามข้อสั่งการของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม หากกรณีเกิดเหตุอุทกภัย จึงได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานในพื้นที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของกรมทางหลวงเตรียมพร้อมทั้งบุคลากรและเครื่องจักรตลอดเวลา 24 ชั่วโมง เพื่อดำเนินการแก้ไขทันทีเพื่ออำนวยความสะดวกและปลอดภัยให้กับประชาชน ซึ่งช่วงนี้อยู่ในฤดูฝนขอให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทางหลวงเดินทางด้วยความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยและหลีกเลี่ยงเส้นทางที่คาดว่าจะเกิดความสุ่มเสี่ยง พร้อมขอให้ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำและคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด          กรมทางหลวง ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ หากประชาชนต้องการสอบถามสภาพเส้นทาง สภาพการจราจร หรือต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง หมวดทางหลวงในพื้นที่ และสายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)     ขอขอบคุณที่มาข่าวและภาพข่าว : FACEBOOK กรมทางหลวง
title
ความคืบหน้าการติดตั้งสะพานเบลีย์ ทล.118 เชียงใหม่-เชียงราย "เชื่อมถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย"

Update  เวลา 14.30 น. ยังไม่สามารถเปิดให้สัญจรได้   ความคืบหน้าการติดตั้งสะพานเบลีย์ ทล.118 เชียงใหม่-เชียงราย "เชื่อมถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย"  กรมทางหลวงติดตั้งสะพานเบลีย์ จำนวน 3 จุด   จุดที่1 บริเวณกม.กม.32+941 (บ้านแม่หวาน)  สามารถใช้งานได้แล้ว จุดที่2 (กม.38+055)  ยังไม่สามารถใช้งานได้ จุดที่3 (กม.39+867)  ยังไม่สามารถใช้งานได้   คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเย็นวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563 หากไม่มีปัญหาและอุปสรรค เช่น ฝนตกหนักจนทำงานไม่ได้ ทั้งนี้ สามารถเปิดการจราจรให้รถยนต์เดินทางไปได้ถึง กม.38+000 (บ้านปงอ้อ) เท่านั้น  กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ หากเปิดให้สัญจรได้ตามปกติจะแจ้งให้ทราบต่อไป     ขอขอบคุณที่มาข่าวและภาพข่าว : FACEBOOK แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่สอง กรมทางหลวง  
title
นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามความคืบหน้าโครงการก่อสร้างอุโมงค์ข้ามทางหลวง "บริเวณแยกแม่กวง"

วันที่ 4 สิงหาคม 2563 เวลา 09.00 น.  นายสราวุธ  ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง พร้อมด้วยนายศุภกร  วชิราภรณ์  ผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงที่ 1 (เชียงใหม่ ) พร้อมคณะฯ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพร้อมทั้งติดตามความคืบหน้าโครงการก่อสร้างอุโมงค์ข้ามทางหลวงหมายเลข 118 ตอน เชียงใหม่ - ดอยสะเก็ด ตัดกับทางหลวงหมายเลข 121 สาย ทางเลี่ยงเมืองเชียงใหม่รอบนอก ตอนต้นเปา - ดอนแก้ว ตอน 1  บริเวณแยกแม่กวง (วงแหวนรอบ 3 ที่บ้านแม่กวง) โดยมีนายสิงห์แก้ว สลีวงศ์ นายช่างโครงการนำเสนอรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการก่อสร้างฯ ในการนี้ นายสราวุธ ยังได้ให้ข้อแนะนำและแนวทางในการก่อสร้างทางหลวงดังกล่าว โดยเน้นย้ำให้คำนึงถึงความสะดวกและปลอดภัยของประชาชนมากที่สุด